HOA CHÙM NGÂY dẫn dường về với Xưởng SX đạt tiêu chuẩn Haccp của Cơ sở Vườn nhà Minh
Tiếp đoàn là bạn Phạm Ngọc Anh Tuấn GĐ của CS SX các sản phẩm từ chùm ngây. Một chàng trai thật lạ, khi mới tham gia vào Phiên chợ xanh tử tế vào năm 2017 chỉ có một sản phẩm là Trà chùm ngây, nhà xưởng thì cũng bình thường thôi. Học thì chuyên ngành Thủy sản chứ có phải học ngành kinh doanh gì đâu mà Hội chợ nào phiên chợ nào Tuấn cũng tham gia rất nhiệt tình, giới thiệu và mời khách mua sản phẩm rất nhỏ nhẹ, từ từ nên doanh số lúc nào cũng tốt nhiều hơn các bạn khác. Tấm ngẩm tầm ngầm vậy mà Hội doanh nghiệp HVN CLC hay các Sở ngành tổ chức Hội chợ ở đâu cũng đi theo và tham gia các chương trình XTTM rất tốt. Chắc là có duyên ăn nói nên khách mua xong lại mua tiếp và được nhận xết là sản phẩm chất lương tốt, ổn định. Siêng bán hàng và chủ yếu là để làm thị trường lại cũng rất siêng tham gia các lớp tập huấn dành cho các bạn khởi nghiệp, Vậy đó Tuấn cứ từ từ rồi đến khi Hội DN HVNCLC khảo sát ý kiến người tiêu dùng thì các sản phẩm từ Chùm ngây của Vườn nhà minh lại được người tiêu dùng bình chọn DN HVNCLC vào năm 2019, 2020 Bức phá xông lên Tuấn lại phát triển thêm nhiều sản phẩm mới như Bột, Tinh dầu, Bánh chùm ngây và mới nhất trong năm 2020 là Vườn nhà mình cung cấp nguyên liêu chùm ngây cho CT Moringa để làm ra những sản phẩm chùm ngây như Mỳ gói, Phở cháo. Câu chuyện Tuấn chia sẻ với các đơn vị Phiên chơ xanh tử tế trong buổi họp mặt đầu năm là vừa được cấp Giấy CN nhà xưởng đạt tiêu chuẩn Haccp; Theo Tuấn phải có tiêu chuẩn thì con đường xuất khẩu sản phẩm rộng mở hơn. Như vậy sau khi tham gia các chương trình tư vấn của Hội DNHVNCLC dành cho DN muốn đạt tiêu chuẩn Haccp là Tuấn quyết tâm về chỉnh trang lại nhà xưởng cho tốt hơn, theo đúng tiêu chí 5S.Đó cũng là một sự cố gắng rất lớn của Ông chủ trẻ vì muốn đạt tiêu chuẩn Haccp phải đạt được 12 tiêu chí trong đó Cần xem xét lại điều kiện nhà xưởng, trang thiết bị và con người trước khi tiến hành áp dụng HACCP. Nếu chưa đáp ứng được các yêu cầu cơ bản về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì phải phải sửa chữa, nâng cấp… Vừa SX vừa thực hiện chỉnh trang nhà xưởng, trang thiết bị, nhân công phải được đào tạo bài bản khi thực hiện các thao tác SX chế biến xay, đóng gói…… Kết quả đúng ngày cuối T12/2020 Vườn nhà mình đã có GCN được đánh giá phù hợp với các yêu cầu của tiêu chuẩn HACCP CODE 2003 Chúc mừng Anh chủ Vườn nhà mình, chúc mừng tui lần đầu thấy được Hoa Chùm ngây, ngửi được huong thơm nhẹ nhàng của Hoa ( Tìm hiểu 1 chút về tiêu chuẩn HACCP nhaHACCP HACCP đã được hình thành vào những năm 1960 là hệ thống quản lý chất lượng dựa trên cơ sở phân tích các mối nguy và các điểm kiểm soát trọng yếu. Đó là công cụ phân tích Tiêu chuẩn HACCP. Hệ thống an toàn vệ sinh thực phẩm theo HACCP là bộ các tiêu chuẩn quốc tế và các hướng dẫn về việc tăng cường an toàn thực phẩm trong mọi lĩnh vực sản xuất, chế biến lương thực , thực phẩm, thuỷ sản … HACCP chú trọng vào việc kiểm soát tại các công đoạn và dùng các kỹ thuật giám sát thường xuyên tại các điểm kiểm soát trọng yếu ngay từ các bước đầu tiên trong quá trình chế biến. Gần đây nhiều tổ chức Quốc tế như Uỷ ban quốc tế về thực phẩm( ICMSF), Hiệp hội quốc tế về sữa, thực phẩm và vệ sinh môi trường (IAMFES) đã có nhiều khuyến cáo về áp dụng HACCP. Để áp dụng thành công hệ thống HACCP, doanh nghiệp cần phải chú ý các điều kiện sau: Nhà xưởng và trang thiết bị: công nghệ, thiết bị và điều kiện nhà xưởng đóng một vai trò quan trọng trong việc đáp ứng các yêu cầu của pháp luật và chế định về an toàn vệ sinh thực phẩm. 12 bước xây dựng hệ thống tiêu chuẩn HACCP 1. Thành lập đội HACCP2. Mô tả sản phẩm3. Xác định mục đích sử dụng của sản phẩm4. Thiết lập sơ đồ quy trình công nghệ5. Kiểm tra sơ đồ quy trình công nghệ6. Tiến hành phân tích mối nguy7. Xác định điểm kiểm soát tới hạn (CCP)8.Thiết lập các giới hạn tới hạn9. Thiết lập hệ thống giám sát10. Đề ra hành động sữa chữa11. Thiết lập các thủ tục lưu trữ hồ sơ12. Xây dựng các thủ tục thẩm tra
Nguồn: FB Vũ Kim Anh
Bình Luận